logo
SAIGON RED TRAVEL là đơn vị lữ hành uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tour trong nước và quốc tế khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh.
(+84) 0918.229.555
ceo@saigonredtravel.com.vn
 Hotline
0918229555
Hotline: (+84) 0918.229.555
Top
 

10 món ăn Hàn Quốc càng ăn càng mê

món ăn Hàn Quốc
19 Th8

10 món ăn Hàn Quốc càng ăn càng mê

10 món ăn Hàn Quốc càng ăn càng mê
5 (100%) 1 vote

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã quá quen thuộc với người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Các món ăn Hàn Quốc hấp dẫn từ vẻ bề ngoài đến hương vị đậm đà, giàu chất dinh dưỡng nhưng ít béo. Nhắc đến món ăn Hàn Quốc nhiều người sẽ nghĩ đến kim chi hay tokbokki. Tuy nhiên ngoài những món ăn nổi tiếng đó, ẩm thực Hàn Quốc còn vang danh khắp chốn bởi nhiều món ăn vô cùng tinh túy khác.

1. Bibimbap – Cơm trộn

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ.

Tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn’.

2. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi  – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy,  Gimbap thường to hơn  vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

3. BULGOGI (Thịt bò nướng BBQ)

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Món có vị ngọt, nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến.

Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác. Cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.

 

4. Mỳ lạnh Naengmyeon

Naengmyoen mang nét đặc trưng về ẩm thực của Hàn Quốc. Sợi mỳ được làm từ bột kiều mạch, nước dùng phải được hầm từ lê ướp lạnh và thịt bò. Người Hàn rất coi trọng hình thức, nên khi trang trí món ăn cũng rất cầu kỳ.

Với món mỳ lạnh, người ta sẽ dùng cà rốt, củ cải thái sợi, dưa leo để điểm trên bát mỳ. Bởi vì là mỳ lạnh nên món ăn này thích hợp hơn khi ăn vào mùa hè.

5. SOONDUBU JJIGAE (Súp đậu phụ kho)

Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.

Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.

Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.

6. Samgyetang – Gà tần sâm

Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn Hàn Quốc có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là gà tần sâm (samgyetang).

Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

7. Gà rán (Yangyeom tongdak)

Gà rán còn được gọi với cái tên Yangyeom tongdak là món ăn cực kỳ quen thuộc và bình dân ở xứ sở kim chi. Không giống như gà rán mà bạn vẫn ăn ở Việt Nam, gà rán Yangyeom tongdak mang đậm đặc hương vị đặc trưng của Hàn Quốc. Món này ăn sẽ được ăn kèm với củ cải chua ngọt và nước giải khát.

8. Miến trộn

Miến trộn Japchae là món miến trộn mang đậm phong cách ẩm thực của người Hàn Quốc. Sợi miến to, hành tây, cà rốt, raubina, nấm, thịt heo, thịt bò và các loại hải sản như tôm, mực được xào với dầu mè được trộn đều lên với nhau. Khi ăn, người Hàn sẽ cho thêm một chút xì dầu và tương ớt để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn.

9. Galbi – sườn nướng

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

10. HOTTEOK – BÁNH PANCAKE ĐƯỜNG PHỐ

Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.

 

Nói về nền ẩm thực thì quốc gia nào cũng có vô vàn các món ăn với nhiều hương vị và cách thưởng thức khác nhau. Hy vọng với tips “10 món ăn Hàn Quốc càng ăn càng mê” của Saigon Red sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ và bao quát hơn về nền văn hóa Hàn Quốc.

Xem thêm: Top 8 địa điểm du lịch Hàn Quốc không thể bỏ qua

saigonredtravel

Để lại bình luận:

95 − = 94

Không thể tạo tài khoản