logo
SAIGON RED TRAVEL là đơn vị lữ hành uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tour trong nước và quốc tế khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh.
(+84) 0918.229.555
ceo@saigonredtravel.com.vn
 Hotline
0918229555
Hotline: (+84) 0918.229.555
Top
 

Top 10 món ăn đường phố Thái Lan bạn không thể bỏ qua

món ăn đường phố Thái Lan
13 Th8

Top 10 món ăn đường phố Thái Lan bạn không thể bỏ qua

Đánh giá bài viết

Thái Lan – đất nước chùa Vàng không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh, những bãi biển trải dài thơ mộng mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đường phố mà bạn sẽ không thể bỏ qua.

1. Pad Thái

Thành phần của món ăn này gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ cùng một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành, người ta thường trộn thêm chút lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi thưởng thức, các thực khách có thể thêm một chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Ngoài phiên bản truyền thống, các đầu bếp có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn này như giá đỗ, hẹ, củ cải, cua, mực hoặc thịt gà.

Pad Thái là món ăn được rất nhiều người yêu thích khi đến Thái Lan

Pad Thái là món ăn được rất nhiều người yêu thích khi đến Thái Lan

2. Mực trứng chiên giòn

Đĩa mực vàng óng, giòn rụm sẽ hấp dẫn bạn ngay khi nếm thử miếng đầu tiên. Món mực chiên có cách làm vô cùng đơn giản, đầu tiên mực được cắt nhỏ sau đó được phủ một lớp bột rồi đem chiên giòn, khi chín tới vớt ra và ăn kèm với nước sốt. Bạn có thể thưởng thức món này ở chợ cuối tuần Chatuchak.

Đĩa mực vàng óng, giòn rụm sẽ hấp dẫn bạn ngay khi nếm thử miếng đầu tiên

Đĩa mực vàng óng, giòn rụm sẽ hấp dẫn bạn ngay khi nếm thử miếng đầu tiên

3. Xôi xoài (Khao Niaow Ma Muang)

Bạn sẽ chết mê chết mệt với hạt gạo nếp ăn ngọt thơm, béo bùi với nước cốt dừa nhưng lại không hề nát. Ăn một miếng xôi kèm với miếng xoài mát lạnh thế là bạn đã “nuốt trọn” tất cả tinh hoa của nền ẩm thực Thái. Những hạt xôi căng bóng và trong suốt, những miếng xoài vàng ruộm mập mạp, nước cốt dừa thơm ngọt; tất cả sẽ trở thành “nỗi thèm thuồng” khi bạn trở về Việt Nam.

Ăn một miếng xôi kèm với miếng xoài mát lạnh thế là bạn đã “nuốt trọn” tất cả tinh hoa của nền ẩm thực Thái

Ăn một miếng xôi kèm với miếng xoài mát lạnh thế là bạn đã “nuốt trọn” tất cả tinh hoa của nền ẩm thực Thái

4. Bánh Crepe Thái

Bánh Crepe Thái có 2 phiên bản: bánh crepe chuối và bánh crepe dừa. Khác với crepe thường kiểu Âu, bánh crepe Thái giòn hơn và được cắt thành miếng vuông. Bánh crepe dừa thì lại có lớp vỏ giòn hơn, nhân đơn giản chỉ là những sợi đường thốt nốt kéo sợi và dừa. Món này tuy được bán rất phổ biến ở các chợ Thái, nhưng lại không dễ làm xiêu lòng các bạn trẻ bởi vì vị hơi ngọt của nó.

 

Bánh crepe chuối

Bánh crepe chuối

Bánh crepe dừa

Bánh crepe dừa

5. SomTum Thái – nộm đu đủ

Nguyên liệu của Som Tam gồm đu đủ sợi, ớt, tôm khô, cà chua, đậu đũa bẻ nhỏ. Tất cả được cho vào cối giã, sau đó thêm cốt chanh, nước mắm, đường thốt nốt rồi trộn cho gia vị thấm đều vào đu đủ. Món nộm đu đủ giòn, đậm đà hương vị Thái chua cay, mặn ngọt.

Món nộm đu đủ giòn, đậm đà hương vị Thái chua cay, mặn ngọt

Món nộm đu đủ giòn, đậm đà hương vị Thái chua cay, mặn ngọt

6. TomYum

Đây là một món đã “đánh cắp” trái tim của biết bao người, khiến ai cũng phải lùng sục khi đến Thái. Nước dùng tomyum thơm mùi sả, giềng, lá chanh, có vị đậm đà từ hải sản, nước cốt chanh tươi chua chua thanh thanh và đặc biệt là vị cay xứ lưỡi từ ớt tươi. Nước canh Tomyum thường có 2 loại là loại ko nước cốt dừa (namsai) và có nước cốt dừa (namkhon).

Tomyum được coi là "món ăn quốc dân" của Thái Lan

Tomyum được coi là “món ăn quốc dân” của Thái Lan

7. Thịt nướng Moobing

Bất kỳ ai đến đất nước này đều phải thử qua và không thể nào quên được mùi vị thơm ngon béo béo của thịt, vị bùi bùi của xôi nếp. Cầm que xiên nướng trên tay, còn đang nóng hôi hổi, thơm phưng phức, chấm 1 miếng nước chấm, hoặc thêm 1 miếng tương ớt, cắn miếng thịt rồi xắn thêm miếng xôi nếp. Một trải nghiệm ẩm thực bạn sẽ không thể nào quên.

8. Trà sữa Thái (Cha yen)

Trà sữa Thái có màu cam và màu xanh. Loại trà màu cam đặc trưng được pha từ hồng trà với sữa. Sữa thì phải là sữa bột, sữa đặc và bột sữa nguyên kem để tạo nên vị béo ngậy của sữa mà không mất đi vị trà đặc trưng. Tại Thái Lan, bạn có thể bắt gặp đồ uống giải nhiệt này trên bất cứ nơi nào.

Trà sữa Thái có hai màu cam và xanh

Trà sữa Thái có hai màu cam và xanh

9. Bánh dừa (Kanom krok)

Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo của bột mì, nước cốt dừa. Sau khi trộn hỗn hợp, nặn tròn dẹp và nướng trên bếp than củi. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa.

Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo của bột mì, nước cốt dừa

Món ăn đường phố Thái Lan này là một sự kết hợp hoàn hảo của bột mì, nước cốt dừa

10. Bánh đậu xanh trái cây (Luk Chup)

Luk Chup có thành phần là bột đậu xanh ngào đường bọc trong một lớp sương sa mỏng, có màu sắc tươi tắn như những loại hoa quả thật ở kích cỡ tí hon. Món bánh này được tạo nhiều hình dạng và màu sắc để đáp ứng thị hiếu của thực khách. Phổ biến nhất là bánh đậu xanh hình trái cây như táo, ổi, cam, cherry.

Món bánh nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn

Món bánh nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn

Hãy đến và thưởng thức món ăn đường phố Thái Lan và bạn sẽ phần nào hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được những món ăn đường phố Thái Lan ngon nhất và hợp khẩu vị của bạn nhất. Tour du lịch Thái Lan luôn được nhiều du khách lựa chọn bởi dịch vụ đa dạng, chất lượng mà vừa túi tiền.

 

 

 

saigonredtravel

Để lại bình luận:

2 + 4 =

Không thể tạo tài khoản